Tin tức

Mở rộng vùng nguyên liệu cho ngành dệt may Việt Nam

Ngành dệt may Việt Nam đang là ngành dẫn đầu về kim ngạch xuất khẩu, là ngành giải quyết nhiều việc làm cho người lao động. Hiện nay nguyên liệu chính cho ngành là bông xơ, tuy nhiên ngành vẫn phải nhập khẩu hơn 90% nguyên liệu đầu vào. Vậy làm thế nào để chủ động nguồn nguyên liệu trong nước, nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm dệt may?

Ngành sản xuất len của Úc nhìn thấy cơ hội tại Việt Nam

Công ty AWI (Australian Wool Innovation Limited) lên kế hoạch sẽ xây dựng cơ sở sản xuất len tại Việt Nam vào năm 2013. Bên cạnh đó, thông qua dự án “Out of VietNam”, công ty AWAI cũng mong muốn xây dựng chuỗi cung ứng bền vững tại Việt Nam.

Giảm nhập nguyên liệu Trung Quốc

Để tránh lệ thuộc quá lớn việc nhập khẩu nguyên phụ liệu từ thị trường Trung Quốc, các doanh nghiệp dệt may đang nỗ lực tìm kiếm thị trường thay thế

Nhiều triển vọng trong hợp tác dệt may Việt Nam - Ấn Độ

"Mặc dù ngành dệt may Ấn Độ và Việt Nam có những điểm mạnh riêng nhưng những lợi thế này nếu bổ sung cho nhau sẽ tạo nên kỳ tích lớn. Do đó thay vì cạnh tranh với nhau, ngành công nghiệp dệt may của hai nước nên hợp tác hỗ trợ nhau cùng phát triển, hướng đến mục tiêu đôi bên cùng có lợi..."

Phụ liệu may mặc trong ngành may

Để cho ra đời một sản phẩm may mặc hoàn hảo, ngoài chất lượng vải, đường chỉ may, tay nghề người thợ, còn phải kể đến các phụ liệu phục vụ cho ngành may. Ngoài những phụ liệu cần thiết, còn có những phụ liệu được làm rất công phu để tạo thẩm mỹ cho sản phẩm may mặc. Các trang phục như áo, váy, đầm khi được đính các phụ liệu này càng tôn lên vẻ sang trọng cho người mặc.